Travel

NHỮNG MÓN NGON NỔI TIẾNG PHÚ QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Không chỉ là thiên đường du lịch biển nổi tiếng, Phú Quốc còn có nhiều món ngon vô cùng hấp dẫn như Nhum Phú Quốc, ốc nhảy, ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích … vùa ngon vừa rẻ làm du khách mê mệt khi nếm thử.

 

Gỏi cá trích

 

Đây là món ăn dân giã được người dân trên đảo rất ưa chuộng và là món ăn thường xuyên được du khách gọi ra trong mỗi bữa ăn.

 

 

Cá trích đánh bắt còn tươi sống được làm sạch, được lọc thành từng miếng mỏng rồi thả vào nước cốt chanh tươi. Sau khi những miếng phi-lê cá đã tái chanh thì sẽ được cuộn vào bánh tráng cùng với hành tây, hành tím, rau thơm, cơm dừa nao, ớt và đạu phộng rang giã giòn, chấm cùng với nước mắm Phú Quốc loại hảo hạng và đưa cay cùng với rượu sim rừng thì mới đủ bộ. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể không thử ngay lập tức khi đến với Phú Quốc.

 

Ốc nhảy luộc

 

Có rất nhiều loại ốc nhảy, phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Ốc nhảy trắng giá thường cao hơn so với ốc nhảy đỏ cùng loại.

 

 

Ốc nhảy ngon nhất là luộc lên rồi chấm muối tiêu chanh. Cách chế biến đơn giản này sẽ giúp thực khách cảm nhận được rõ sự béo ngọt, tươi giòn, mặn mà của thịt ốc. Ốc luộc chỉ cần cho vào nồi, đập vài tép sả, cho thêm lá chanh vào rồi đun chừng 15 phút là đã có ngay một đĩa ốc luộc thơm ngon, hấp dẫn.

 

Ốc gai nướng mỡ hành

 

Ốc gai chúa sau khi mua về được làm sạch, luộc chín, lấy phần thịt ốc ra thái thành từng lát vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị cừa đủ rồi cho lại vào vỏ ốc nướng với mỡ hành, đậu phụng. Nướng đến khi nào ốc toả ra mùi thơm của mỡ hành là được.

 

 

Vị ngọt của ốc, thịt ốc mềm, sần sật khi nhai kết hợp với mùi thơm béo của mỡ hành thấm đẫm trong thị ốc chấm cùng nước chấm hơi cay làm bạn sẽ phải vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng không thể dừng ăn lại được.

 

Cá sòng nướng

 

 

Cá sau khi được bắt lên làm sạch để ráo thì nướng luôn trên vỉ than hồng. Khi ăn chấm cuốn bánh tráng gồm hỗn hợp rau và cá vào chén muối chanh ớt là ngon nhất. Thêm vào đó mà nhấm nháp chút rượu sim rừng thì không gì tuyệt hơn.

 

Nhum Phú Quốc

 

Nhum Phú Quốc có hình tròn như quả cầu nhỏ, có nhiều gai tua tủa như lông nhím nên còn gọi là nhím biển hay cầu gai.

 

 

Nhum có 2 cách chế biến: Thứ nhất là nấu cháo nhum, thứ hai là nhum nướng mỡ hành.

 

Nhum sau khi cạo hết lớp thịt bên trong thì xào sơ qua rồi cho vào nồi cháo. Cháo nhum sẽ có vị béo, bùi và đặc biệt là mùi thơm ngai ngái đặc trưng của nhum.

 

Nhum nưỡng mỡ hành thì sau khi bắt về cần cắt hết gai, tách đôi, rửa sạch rồi cho lên bếp than nướng, cho thêm mỡ hành vào nữa là khi chín mùi thơm sẽ xông lên tận mũi. Khi ăn có thể dùng muỗng nhỏ xúc lấy phần thịt hoặc trứng, rắc chút muối tiêu rồi ăn. Với hương vị đậm đà và quyến rũ của nhum nướng thì chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt với của bạn khi đến với Phú Quốc.